vn.svg gb.svg

Với các dự án trọng điểm của ngành dầu khí, PVTrans-PTT đang cung cấp dịch vụ kinh doanh vận tải hóa chất cho các công đoạn triển khai xây dựng và vận hành các nhà máy lọc hóa dầu của Tập đoàn PVN hiện nay đầu tư như Nhà máy lọc hóa Dầu Bình Sơn và Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn:
Kinh doanh và vận tải NH3

Mô tả: 

Amoniac là hợp chất của nitơ và hydro có công thức NH3. Nó là chất pieniogen hydrua đơn giản nhất. Nó là một loại khí không màu với mùi cay đặc trưng. Ammonia có tính ăn mòn và độc hại ở dạng tập trung. Nó được phân loại như là một chất cực kỳ nguy hiểm.

NH3 sôi ở nhiệt độ -33.34 ° C (-28.012 ° F) ở áp suất của một bầu khí quyển, do đó ammoniac lỏng phải được bảo quản dưới áp suất hoặc ở nhiệt độ thấp.

 

Một số ứng dụng:

  • Trên toàn cầu, khoảng 88% ammonia được sử dụng làm phân bón như là muối, dung dịch. Khi áp dụng cho đất, nó giúp cung cấp sản lượng tăng của cây trồng như ngô và lúa mì…
  • Các giải pháp amoniac từ 16% đến 25% được sử dụng trong ngành công nghiệp lên men như một nguồn nitơ cho vi sinh vật và để điều chỉnh pH trong quá trình lên men
  • Amonia trong hộ gia đình là dung dịch NH3 trong nước (tức là amoni hydroxit) được sử dụng làm chất tẩy rửa cho nhiều bề mặt. Vì amoniac tạo ra ánh sáng rực rỡ. Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của nó là làm sạch thủy tinh, đồ sứ và thép không gỉ. Nó cũng thường được sử dụng để làm sạch lò nướng và ngâm đồ để nới lỏng bụi bặm. Amoniac trong gia đình có nồng độ từ 5 đến 10% amoni.

Vận chuyển:

NH3 công nghiệp được bán dưới dạng dung dịch amonia (thường là 28% NH3 trong nước). Hoặc amonia lỏng chứa trong bồn lỏng vận chuyển bằng xe ô tô hoặc bình chứa.
van-chuyen-nh3